Top 10 cách khui rượu vang đỉnh nhất mà bạn nên học hỏi

Trừ khi bạn là một fan trung thành của rượu vang bịch. Các chai rượu vang của bạn đều được đóng lại bằng nút bần hoặc nắp vặn. Hiện nay, hầu hết các nhà sản xuất rượu vang vẫn ưu tiên sử dụng nút hần hơn nắp vặn. Và điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần một cái đồ khui rượu vang (tiếng anh gọi là corkscrew hoặc waiter’s friend).

Mở nút bần rượu vang bằng đồ khui
Mở nút bần rượu vang bằng đồ khui

Nhưng nếu như bạn trong một trường hợp không có đồ khui rượu vang. Nhưng vẫn cần phải mở nắp chai vang của mình cho hội bạn thân đang gào thét bên ngoài. Nếu gặp trường hợp đó cùng đừng, có rất nhiều cách khui rượu vang không cần đồ khui mà bạn cần thử. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những cách thú vị đó.

I. Sử dụng một số dụng cụ có sẵn

Bạn có thể không cần cách mở nắp rượu vang bằng đồ khui. Mà thay vào đó là sử dụng hộp dụng cụ đồ nghề trong nhà của mình.

Hãy chắc chắn rằng nhà bạn có sẵn một hộp dụng cụ. Bạn hãy dùng những đồ vật tìm thấy trong đó như ốc vít, tuốc nơ vít và búa để thực hiện cách khui rượu vang thú vị này.

Các dụng cụ khui vang
Các dụng cụ khui vang

Ấn đầu ốc vít vào nút bần, sau đó sử dụng tuốc nơ vít để vặn nó sâu thêm vào nút bần. Khi ốc vít đã cắm sâu vào nút bần và chỉ còn chừa lại khoảng một inch, bạn dừng lại. Sau đó, lấy búa và sử dụng phần cán búa (không phải phần đầu búa). Bạn có thể kéo cả ốc vít và nút bần ra khỏi chai. Lưu ý là hãy sử dụng các ốc vít lớn hơn với đầu lớn để dễ dàng hơn cho thao tác này.

II. Cách khui rượu vang bằng thìa gỗ

Đây sẽ là một cách mở rượu vang không cần khui cực kỳ thú vị và trái ngược với cách bạn thường làm. Thay vì thông thường bạn luôn cố gắng lấy nút bần ra khỏi cổ chai. Cho dù bạn sử dụng bất kỳ dụng cụ nào. Thì với cách khui rượu vang này, bạn cũng sẽ bất ngờ khi nó đi theo nguyên lý đẩy tụt nút chai xuống hẳn chai rượu.

Một chiếc thìa gỗ có tay cầm dài và mỏng là dụng cụ hoàn hảo để đẩy nút bần tuột xuống miệng chai rượu.

Đầu tiên bạn cần lột bỏ đi lớp giấy bọc bên ngoài cổ chai. Tiếp đến bạn sử dụng cán muỗng nhấn thẳng xuống nút bần. Sử dụng một chiếc khăn hỗ trợ cũng với một chút sức mạnh. Bạn tiếp tục nhấn thật mạnh nút chai để nó trôi tụt xuống hẳn chai rượu. Cứ như thế, nút bần sẽ trượt vào trong chai mà không tạo ra bất kỳ mẩu vụn nào.

III. Kéo bật nút chai ra bằng một sợi dây

Tiếp đến sẽ là một cách khui rượu vang bằng tay thú vị khác.

Nếu bạn không thích việc có một cái nút bần bơi bì bõm bên trong chai. Thì đây sẽ là cách để lấy nó ra sau khi bạn đã đẩy nó vào.

Lấy nút bần bằng sợi dây
Lấy nút bần bằng sợi dây

Tìm một sợi dây và buộc một nút hình số 8. Sau đó thả sợi dây vào trong cổ chai, nút thắt trước. Nghiêng chai để tạo ra độ nghiêng ở một bên. Để cho phép chuỗi thắt nút của bạn trượt qua nút chai và nằm bên dưới nó.

Cuối cùng, kéo dây lên hết mức có thể. Nút thắt sẽ nêm vào phần, ở phần đáy của nút chai và buộc nút chai của bạn phải tuột ra khỏi miệng chai.

IV. Sử dụng một bức tường làm điểm tựa để bật tung nút bần

Nếu bạn đang tuyệt vọng vì xung quanh nhà chẳng có công cụ nào để bạn mở. Thì có lẽ bạn sẽ cần đến cách khui rượu vang dưới đây. Bạn chỉ cần bọc chai rượu vang vào một chiếc khăn và đập mạnh để đẩy nút chai ra.

Hãy bọc kỹ chai rượu vang trong một chiếc khăn. Hãy chắc chắn rằng cả phần đầu và phần đáy chai đều được bọc kỹ. Nhịp nhàng đập đáy chai vào tường, di chuyển nó theo chuyển động ngang. Lặp lại cho đến khi nút chai bắt đầu trồi ra khỏi miệng chai nhiều hơn, sau đó kéo nó ra!

Khui vang bằng giày
Khui vang bằng giày

Miễn là bề mặt chắc chắn, bạn có thể sử dụng bất cứ thứ gì từ tường gạch đến bàn cà phê. Chỉ cần chắc chắn rằng chai rượu vang của bạn được bọc chắc chắn bằng một chiếc khăn êm. Còn bằng không bạn có thể kết thúc với một mớ vỏ chai vỡ vụn hỗn độn.

Nếu bạn không có khăn, bạn cũng có thể sử dụng giày của mình để làm. Hãy lưu ý chọn một đôi giày phẳng có đệm bên trong. Không thì một cú đập mạnh có thể làm nổ tung toàn bộ chai vang của bạn.

Bạn thậm chí còn có thể sử dụng một cuốn sách làm đệm.

V. Chẳng cần tường đâu, bạn cũng có thể bật tung nút bần

Nếu bạn lo lắng về việc làm hỏng tường hoặc cửa, thì bạn không cần phải làm vậy. Chỉ cần sử dụng đôi chân và một chiếc giày. Bạn vẫn có thể dễ dàng làm bật nút chai ra khỏi miệng chai.

Khui vang bằng 2 đùi và giày
Khui vang bằng 2 đùi và giày

Hãy ngồi xuống ngay ngắn và đặt chai rượu vang lộn ngược giữa hai đùi của bạn. Giữ nó ở vị trí đó thật chặt và bắt đầu đập vào phần đáy chai bằng đế phẳng của giày. Tiếp tục đập cho đến khi nút chai dần dần tuột ra khỏi cổ chai. Khi phần nút bần bật ra khỏi cổ chai tới một khoảng cách vừa đủ, hãy dùng tay để kéo tuột nó ra.

VI. Sử dụng bơm xe đạp để tạo thêm áp lực

Khi nhà bạn không có bất kỳ dụng cụ nào ngoại trừ một chiếc bơm xe đạp, thì bạn làm thế nào? Có lẽ là hơi kỳ quái. Nhưng nó vẫn là một công cụ hữu dụng trong cách khui rượu vang độc đáo.

Khui vang bằng đồ bơm xe đạp
Khui vang bằng đồ bơm xe đạp

Gắn đầu bơm xe đạp của bạn vào nút chai, và bắt đầu bơm. Khi bạn đưa không khí vào và qua nút chai, bạn sẽ tạo ra đủ áp lực để làm cho nó bay ra khỏi chai.

VII. Cách mở rượu vang bằng chìa khoá

Lần này nhân vật tham gia vào cách khui rượu vang không cần khui đó chính là chìa khóa xe. Chỉ với một chìa khóa kim loại, bạn có thể lấy ngay ra nút bần của chai rượu nếu làm theo hướng dẫn dưới đây.

Khui vang bằng chìa khóa
Khui vang bằng chìa khóa

Hãy nhấn chìa khóa của bạn ở góc 45 ° vào nút chai cho đến khi hầu hết chìa khóa đều nằm trong nút chai. Sau đó, xoay chìa khóa theo vòng tròn để kéo lên. Nút chai dần dần sẽ được vặn lên và cuối cùng sẽ được vặn ra khỏi cổ chai.

VIII. Lấy nút bần ra bằng một dao

Nếu bạn không còn chìa khóa để sử dụng. Và đã thử hết tất cả các phương pháp ở trên. Vậy thì lần này hãy thử dùng cách khui rượu vang bằng dao.

Mở vang bằng dao
Mở vang bằng dao

Mặc dù bạn nên sử dụng dạng răng cưa để mang đến hiệu quả tốt nhất. Nhưng bạn có thể đẩy bật nút bần của chai rượu vang bằng bất kỳ con dao nào. Giống hệt như với phương pháp mở rượu vang bằng chìa khóa.

Giống như cách mà CrazyRussianHacker đã hướng dẫn trong một clip được tải lên Youtube. Bạn hãy cắm con dao vào nút chai và cẩn thận di chuyển nó theo chuyển động xoắn. Khi bạn vặn nó, kéo lên, thì nút chai bắt đầu nhô lên khỏi cổ chai.

Khi chỉ còn lại khoảng một inch nút bần còn kẹt lại trong cổ chai. Bạn rút phần dao cắm trên đầu nút bần và cắm vào phần bên cạnh nút bần. Tiếp tục xoay cho đến khi nút bần tuột hoàn toàn ra khỏi miệng chai. Lưu ý nếu sử dụng cách mở rượu vang bằng khui hình dao này, bạn hãy cẩn thận tay của mình nhé.

IX. Cách khui rượu vang bằng đồ khui đội lốt kiếm

Đến đây, mọi chuyện trở nên cực kỳ thú vị với những cách khui rượu vang. Nếu chai vang của bạn là một chai vang sủi tăm, hoặc thậm chí là Champagne. Bạn có thể sử dụng thủ thuật (hơi nguy hiểm) sau đây để cắt bay nút chai và còn cắt kèm theo một ít thủy tinh phần cổ chai.

Thủ thuật này được gọi là Sabrage, hoặc Saber. Và được thực hiện với một thanh kiếm, hoặc dao rựa.

Rõ ràng, đây nên là giải pháp cuối cùng để thực hiện trong các cách. Nhưng Alton Brown trong video dưới đây đã cho thấy nó có thể được thực hiện dễ dàng như thế nào nếu được thực hiện đúng. Bạn cũng có thể sử dụng muỗng thay cho kiếm nếu bạn đủ kỹ năng.

X. Cách mở rượu vang bằng lửa hay cách mở rượu vang bằng bật lửa

Nếu bạn có một chai rượu vang giá rẻ và muốn được sưởi ấm vào mùa lạnh. Bạn có thể sử dụng cách khui rượu vang bằng lửa. Đây cũng được xem là phương pháp làm mulled wine với việc thêm vào một số gia vị thích hợp khác.

Khui vang bằng bật lửa
Khui vang bằng bật lửa

Để lấy nút chai ra, đun sôi một ít nước. Sau khi nước sôi, tắt lửa và đặt chai rượu vang vào … nút chai sẽ từ từ tự bò ra!

Khi chai rượu vang đã được mở, đổ phần nước sôi đi và đổ rượu vang vào nồi. Tiếp tục làm nóng rượu và thêm vào một ít gia vị như quế, hồi,… Đun nhỏ lửa lại và thưởng thức

Bạn cũng có thể sử dụng cách khui rượu vang bằng bật lửa, thay vì dùng nước sôi.

XI. Tại sao bạn lại cần có một cái đồ khui rượu vang?

Thật ra thì những cách khui rượu vang phía trên đây nhìn có vẻ thì dễ làm. Nhưng thực chất nó tốn sức nhiều so với cách khui rượu vang bằng đồ khui thông thường. Vì vậy nên tốt nhất bạn nên đầu tư cho mình một đồ khui rượu vang (đồ khui rượu vang tiếng anh gọi là corkscrew). Hoặc gây ấn tượng với bạn bè của bạn với đồ khui rượu vang cao cấp tự động công nghệ cao.

Nút bần có thể được tận dụng làm đồ trang trí
Nút bần có thể được tận dụng làm đồ trang trí

Thậm chí sau khi đã dùng đồ khui rượu vang để mở được kha khá chai rượu vang. Thì số nút bần thu được có thể được tái sử dụng cho rất nhiều mục đích thú vị. Chính vì thế nên tiếc gì mà không cẩn thận sử dụng đồ khui và nâng niu cái nút bần thần thánh đó nhỉ.

Trả lời

top-10-cch-khui-ru-vang-nh-nht-m-bn-nn-hc-hi